Tin thị trường PE khu vực Châu Á - TBD ngày 20/07

Ngày viết 31/07/2018 19:03:26

Tổng quan

Giá nhập khẩu tại chỗ Polyethylene (PE) thấp hơn nhiều ở Trung Quốc và Đông Nam Á trong bối cảnh hoạt động giao dịch bị biến động trong tuần. Tâm lý thị trường đã giảm bớt do đồng đô la mất giá so với đô la Mỹ. Ở Đông Nam Á, hàng hóa xuất xứ Ấn Độ có giá cạnh tranh gây áp lực lên giá, đặc biệt đối với loại LLDPE. Hầu hết các nhà đầu tư thị trường đều chọn đứng bên lề và chờ chào hàng tháng 9 đến khi hàng hóa được công bố vào tuần tiếp theo trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào.

Viễn cảnh

Tại Trung Quốc, nguồn cung trong tháng 8 dự kiến sẽ tương đối chặt chẽ do việc ngừng bảo trì và giảm nguồn cung nhập khẩu có thể hỗ trợ giá. Shanghai Petrochemical, Sichuan Petrochemical, Shanghai Golden Philips Petrochemical  và nhà máy Daqing Petrochemical đã được đóng cửa để bảo trì. Ngoài ra, hóa chất Shenhua Xinjiang và ngành công nghiệp than Ningxia Shenhua đã lên kế hoạch bảo trì trong tháng Tám. Tuy nhiên, nhu cầu dự kiến sẽ vẫn yếu trong ngắn hạn trong bối cảnh tâm lý thị trường giảm.

Tại khu vực Đông Nam Á, nguồn cung khu vực dự kiến sẽ thắt chặt trong tương lai gần vì một số nhà sản xuất đã giảm sản xuất và bán hàng ethylene để có lợi nhuận ròng tốt hơn. Nguồn cung nhập khẩu có thể vẫn giữ vững với nguồn từ Ấn Độ và một số hàng hóa đường biển dài. Nhu cầu dự kiến sẽ bị biến động trong bối cảnh thiếu niềm tin của thị trường trong quý III

Trung Quốc

Giá nhập khẩu tại chỗ PE phần lớn thấp hơn trong tuần sau sự mất giá của đồng nhân dân tệ so với đô la Mỹ. Hầu hết các nhà nhập khẩu địa phương đã ngừng mua hàng bằng đô la Mỹ trong khi các thương nhân hạng nhất tạm dừng mua hàng của họ cho đến khi xu hướng giá rõ ràng hơn. Trong thị trường thứ cấp, các nhà phân phối địa phương muốn bán hàng hóa được thanh toán bằng đô la Mỹ thay vì tiền nội tệ. Tuy nhiên, giá được trả thấp hơn đáng kể so với dự đoán trong bối cảnh tâm lý thị trường giảm. Như vậy, đã có những giao dịch thưa thớt được thực hiện trong tuần trong bối cảnh lãi suất mua giảm.

Đông Nam Á

Giá nhập khẩu PE ổn định trong tuần trong bối cảnh hàng hóa xuất xứ Ấn Độ có giá cạnh tranh gây áp lực cung cấp, đặc biệt đối với loại LLDPE. Hoạt động thương mại đã bị biến động khi hầu hết các nhà cung cấp từ Trung Đông vẫn chưa công bố chào hàng cho các lô hàng tháng Tám. Các chỉ số mua-bán giảm đằng sau tâm lý giảm giá và nhu cầu thấp trên toàn khu vực. Giá nội địa tương đối duy trì ở Indonesia trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt đã hỗ trợ rất ít cho giá nhập khẩu trong khi giá tại Việt Nam lại bị ảnh hưởng bởi thị trường Trung Quốc yếu. Như vậy, khoảng cách giá giữa Việt Nam và phần còn lại của thị trường Đông Nam Á được duy trì cho các loại PE. Hầu hết các nhà đầu tư thị trường mong đợi định hướng giá rõ ràng hơn trong tuần sau khi phần lớn các cuộc đàm phán hàng hóa cho tháng Chín bắt đầu thích hợp.

Nguồn: ICIS Report (Polyethylene Asia Pacific Jul.20)

Bài viết liên quan

Tin thị trường PE khu vực Châu Á - TBD ngày 06/07

Tin thị trường PE khu vực Châu Á - TBD ngày 06/07

Giá nhập khẩu polyethylene (PE)  các loại tại Trung Quốc thấp hơn nhiều trừ loại HDPE MI thấp. Sự mất giá của đồng nhân dân tệ so với đô la Mỹ đã làm giảm nhu cầu mua hàng nhập khẩu.

Tin thị trường PE khu vực Châu Á - TBD ngày 08/06

Tin thị trường PE khu vực Châu Á - TBD ngày 08/06

Giá nhập khẩu tại chỗ của Trung Quốc (PE) đảo trong tuần. Giá LDPE và LLDPE ổn định do giá cạnh tranh trong nước tăng cao. Giá HDPE ổn định trong bối cảnh nguồn cung tương đối chặt chẽ giữa các mã và đặc biệt đối với HDPE

Liên hệ

-
-

Đối tác

Konnie39
redstarvn
Dow
Hanwa Co., LTD.
Sumitomo Chemical
Lotte Chemical
Mitsubishi Corporation
PTT
Sabic
Siam Cement Group (SCG)
Tosoh
+842213862818 +84 975 528 285 Về đầu trang