Sản phẩm thân thiện với môi trường: Mở ra kỷ nguyên mới cho doanh nghiệp sản xuất bao bì nhựa

Ngày viết 08/04/2021 22:43:24


Nhựa Hưng Yên dẫn đầu xu thế bao bì thân thiện môi trường

 

Sản phẩm thân thiện môi trường là gì?

Câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp đang sản xuất trực tiếp và đang sử dụng các sản phẩm liên quan hay người tiêu dùng vẫn trăn trở những sản phẩm nào là sản phẩm thân thiện môi trường?

Theo thông lệ và các định nghĩa chung về sản phẩm thân thiện môi trường, là sản phẩm đáp ứng được các tiêu chí sau:

(1)   Sản phẩm được tạo ra từ các vật liệu thân thiện với môi trường. 

Nếu sản phẩm chứa các vật liệu tái chế thay vì sử dụng vật liệu mói, thô, nó có thể được xem là một sản phẩm thân thiện môi trường. Ví dụ như túi, cốc làm từ nhựa tái chế…

(2)   Sản phẩm đem đến những giải pháp an toàn đến môi trường và sức khoẻ thay cho các sản phẩm phẩm truyền thống.

 Ví dụ các loại bao bì từ giấy, vải không dệt, hộp từ lá chuối ép….

(3)   Sản phẩm giảm tác động đến môi trường trong quá trình sử dụng (ít chất thải, sử dụng năng lượng tái sinh, ít chi phí bảo trì),

Người tiêu dùng châu Âu nhiều năm qua đã sử dụng các sản phẩm túi làm từ nhựa hỗn hợp mía đường, khoai tây để giảm lượng khí CO2 và tăng O2 do kích thích phát triển diện tích cây trồng.

(4)   Sản phẩm tạo ra một môi trường thân thiện và an toàn đối với sức khoẻ. 

Vật liệu thân thiện môi trường là những sản phẩm tạo ra một môi trường an toàn trong nhà, không gian sống bằng cách không phóng thích những chất ô nhiễm khi tiêu hủy, phân rã ngoài môi trường.

Nhựa Hưng Yên dẫn đầu xu thế bao bì thân thiện môi trường

Tại Việt Nam, Nhựa Hưng Yên là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tiên phong nghiên cứu và sản xuất thành công các sản phẩm thân thiện môi trường. Với kinh nghiệm và văn hóa làm việc theo phong cách Nhật Bản, HPC không chỉ dừng lại ở các sản phẩm biomass mà còn đã và đang phát triển sản phẩm nhựa sinh học tự hủy.

Một trong những sản phẩm nguyên liệu mới mà HPC đang nghiên cứu thử nghiệm phát triển trong thời gian gần đây là nguyên liệu bio-plastic từ bột gạo của thương hiệu Minami Uonuma. HPC dự kiến sẽ hoàn thành thử nghiệm và đưa vào sản phẩm này từ giữa quý II/2021.

Nhựa Hưng Yên cam kết cùng đồng hành, nỗ lực chuyển đổi xanh, bảo vệ môi trường, góp phần mở ra Kỷ nguyên xanh cho ngành bao bì Nhựa Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm về nguyên liệu bột gạo, vui lòng xem trong liên kết sau:

Bài viết liên quan

HPC ỦNG HỘ QUỸ VACCINE PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Một hành động thiết thực của Công ty Cổ phẩn Nhựa Hưng Yên (HPC) để hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc đóng góp cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19.

HPC TÍCH CỰC VÀ SÁNG TẠO TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

HPC TÍCH CỰC VÀ SÁNG TẠO TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Đợt dịch Covid năm 2021 xảy ra trên diện rộng và khả năng lây lan mạnh gây rất nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp quy mô lớn. Tuy nhiên, với tinh thần làm việc từ tâm (“Do all with heart”), Công ty CP Nhựa Hưng Yên (HPC) đã chủ động và sáng tạo trong công tác phòng chống dịch Covid, đảm bảo việc sản xuất và kinh doanh được ổn định.

Bộ phận Kỹ thuật HPC

Bộ phận Kỹ thuật HPC

Quyết định thành lập ngày 05/09/2011, Bộ phận Kỹ thuật Công ty CP Nhựa Hưng Yên gồm 21 thành viên là những kỹ sư điện, cơ khí, tự động hóa... trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm. Bằng sự sáng tạo, không ngừng nỗ lực của mỗi thành viên, và với sự đầu tư nhân lực , vật lực từ Ban lãnh đạo công ty, bộ phận kỹ thuật HPC đã trở thành bộ phận xương sống cho sự phát triển mở rộng quy mô sản xuất. Với hệ thống trang thiết bị tiên tiến và hiện đại và đội ngũ kỹ thuật lành nghề, HPC khẳng định sẽ đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Liên hệ

-
-

Đối tác

Konnie39
redstarvn
Dow
Hanwa Co., LTD.
Sumitomo Chemical
Lotte Chemical
Mitsubishi Corporation
PTT
Sabic
Siam Cement Group (SCG)
Tosoh
+842213862818 Hien.hpc Về đầu trang