Sản phẩm thân thiện với môi trường: Mở ra kỷ nguyên mới cho doanh nghiệp sản xuất bao bì nhựa

Ngày viết 08/04/2021 22:43:24


Nhựa Hưng Yên dẫn đầu xu thế bao bì thân thiện môi trường

 

Sản phẩm thân thiện môi trường là gì?

Câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp đang sản xuất trực tiếp và đang sử dụng các sản phẩm liên quan hay người tiêu dùng vẫn trăn trở những sản phẩm nào là sản phẩm thân thiện môi trường?

Theo thông lệ và các định nghĩa chung về sản phẩm thân thiện môi trường, là sản phẩm đáp ứng được các tiêu chí sau:

(1)   Sản phẩm được tạo ra từ các vật liệu thân thiện với môi trường. 

Nếu sản phẩm chứa các vật liệu tái chế thay vì sử dụng vật liệu mói, thô, nó có thể được xem là một sản phẩm thân thiện môi trường. Ví dụ như túi, cốc làm từ nhựa tái chế…

(2)   Sản phẩm đem đến những giải pháp an toàn đến môi trường và sức khoẻ thay cho các sản phẩm phẩm truyền thống.

 Ví dụ các loại bao bì từ giấy, vải không dệt, hộp từ lá chuối ép….

(3)   Sản phẩm giảm tác động đến môi trường trong quá trình sử dụng (ít chất thải, sử dụng năng lượng tái sinh, ít chi phí bảo trì),

Người tiêu dùng châu Âu nhiều năm qua đã sử dụng các sản phẩm túi làm từ nhựa hỗn hợp mía đường, khoai tây để giảm lượng khí CO2 và tăng O2 do kích thích phát triển diện tích cây trồng.

(4)   Sản phẩm tạo ra một môi trường thân thiện và an toàn đối với sức khoẻ. 

Vật liệu thân thiện môi trường là những sản phẩm tạo ra một môi trường an toàn trong nhà, không gian sống bằng cách không phóng thích những chất ô nhiễm khi tiêu hủy, phân rã ngoài môi trường.

Nhựa Hưng Yên dẫn đầu xu thế bao bì thân thiện môi trường

Tại Việt Nam, Nhựa Hưng Yên là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tiên phong nghiên cứu và sản xuất thành công các sản phẩm thân thiện môi trường. Với kinh nghiệm và văn hóa làm việc theo phong cách Nhật Bản, HPC không chỉ dừng lại ở các sản phẩm biomass mà còn đã và đang phát triển sản phẩm nhựa sinh học tự hủy.

Một trong những sản phẩm nguyên liệu mới mà HPC đang nghiên cứu thử nghiệm phát triển trong thời gian gần đây là nguyên liệu bio-plastic từ bột gạo của thương hiệu Minami Uonuma. HPC dự kiến sẽ hoàn thành thử nghiệm và đưa vào sản phẩm này từ giữa quý II/2021.

Nhựa Hưng Yên cam kết cùng đồng hành, nỗ lực chuyển đổi xanh, bảo vệ môi trường, góp phần mở ra Kỷ nguyên xanh cho ngành bao bì Nhựa Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm về nguyên liệu bột gạo, vui lòng xem trong liên kết sau:

Bài viết liên quan

Bộ phận Kỹ thuật HPC

Bộ phận Kỹ thuật HPC

Quyết định thành lập ngày 05/09/2011, Bộ phận Kỹ thuật Công ty CP Nhựa Hưng Yên gồm 21 thành viên là những kỹ sư điện, cơ khí, tự động hóa... trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm. Bằng sự sáng tạo, không ngừng nỗ lực của mỗi thành viên, và với sự đầu tư nhân lực , vật lực từ Ban lãnh đạo công ty, bộ phận kỹ thuật HPC đã trở thành bộ phận xương sống cho sự phát triển mở rộng quy mô sản xuất. Với hệ thống trang thiết bị tiên tiến và hiện đại và đội ngũ kỹ thuật lành nghề, HPC khẳng định sẽ đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Công đoàn Công Thương VN hỗ trợ người lao động Cty CP nhựa Hưng Yên bị thiệt hại do hỏa hoạn ngày 25/7/2018

Công đoàn Công Thương VN hỗ trợ người lao động Cty CP nhựa Hưng Yên bị thiệt hại do hỏa hoạn ngày 25/7/2018

Đêm ngày 25/07/2018, kho thành phẩm của đơn vị Nhựa Bắc Á (một trong 9 đơn vị cơ sở gia công sản phẩm cho Công ty CP Nhựa Hưng Yên) - đã xảy ra hỏa hoạn gây thiệt hại về vật chất cho đơn vị.

Họp tổng kết hoạt động quản lý chất lượng và thực hiện 6S quý I/2021

Họp tổng kết hoạt động quản lý chất lượng và thực hiện 6S quý I/2021

Ngày 06 tháng 04 năm 2021, Công ty CP Nhựa Hưng Yên (“HPC”) đã tổ chức cuộc họp Đánh giá kết quả hoạt động 6S và quản lý chất lượng quý I/2021 và Xây dựng chỉ tiêu cho tháng 4/2021 tại Trụ sở công ty.

Liên hệ

-
-

Đối tác

Konnie39
redstarvn
Dow
Hanwa Co., LTD.
Sumitomo Chemical
Lotte Chemical
Mitsubishi Corporation
PTT
Sabic
Siam Cement Group (SCG)
Tosoh
+842213862818 Hien.hpc Về đầu trang