HPC TÍCH CỰC VÀ SÁNG TẠO TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Ngày viết 28/05/2021 10:20:31

Mặc dù đã có những kinh nghiệm phòng chống dịch Covid năm 2020 nhưng đợt dịch năm 2021 tiềm ẩn rất nhiều rủi ro vì sự biến thể của virus phức tạp, khả năng lây lan trong cộng đồng trở nên khó lường cho cả xã hội. Đặc biệt trong những ngày cuối tháng 5/2021, tốc độ nhiễm lên tới trên 200 ca/ngày thì việc nguy cơ phải thực hiện giãn cách xã hội là rất lớn. Đứng trước vấn đề này, Ban lãnh đạo cua HPC đã không chỉ nghiêm túc để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu của các cơ quan y tế mà còn chủ động sáng tạo các giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống dịch ở toàn hệ thống nhà máy sản xuất, bao gồm:

 

Nhóm hoạt động phòng chống vòng ngoài nhà máy: Việc đo thân nhiệt và kê khai y tế đối với tất cả các cá nhân ra vào nhà máy. Việc này loại trừ các nguy cơ bệnh từ vòng ngoài, tránh cá nhân có nguồn bệnh xâm nhập vào hệ thống.

Nhóm hoạt động phòng chống vòng trong:

  • Tất cả các cá nhân phải đi qua phòng khử khuẩn trước khi bước chân vào khu làm việc,
  • Tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn trong sản xuất.
  • Đối với giờ ăn trưa, HPC cho lắp hệ thống vách ngăn chống giọt bắn cho toàn bộ các nhà ăn, quy định giờ ăn cho từng nhóm phân xưởng. Nhờ vậy, HPC kiểm soát được các rủi ro có thể phát sinh tại bếp ăn tập thể. Đặc biệt, việc thực hiện các vách ngăn được thực hiện rất sáng tạo với nguyên liệu mica và các mối ghép, điều này không chỉ tiết kiệm chi phí cho toàn hệ thống mà còn rất cơ động, có thể di chuyển, thuận lợi cho việc cọ rửa mỗi ngày, lại có thể xếp gọn lại khi không dùng.

Nhờ sự quyết liệt, sát sao của Ban lãnh đạo HPC, HPC vẫn đảm bảo sức khoẻ cho hơn 1.000 Cán bộ công nhân viên đồng thời đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty  ổn định trong suốt mùa dịch, HPC vẫn giữ vị trí doanh nghiệp số 1 tại Việt Nam về xuất khẩu các mặt hàng túi nilon cao cấp, găng tay y tế sang thị trường Nhật Bản. Qua đây, người công nhân thực sự cảm thấy HPC là một ngôi nhà chung, khi họ nhận được sự quan tâm tỉ mỉ, chu đáo đến từ Ban lãnh đạo và đội ngũ điều hành công ty, họ cũng thực sự an tâm khi làm việc và gắn bó với đại gia đình HPC.

 

Chính nhờ tính hiệu quả và sáng tạo của các giải pháp này, HPC đã trở thành 1 điển hình của tỉnh Hưng Yên cho các doanh nghiệp khác tham khảo về công tác phòng chống dịch Covid. Nếu mỗi doanh nghiệp, tổ chức đều nỗ lực trong việc phòng chống dịch như HPC, chúng ta hoàn toàn có thể tin vào việc Covid sớm bị đẩy lùi trong những ngày tới đây.

Bài viết liên quan

HPC ỦNG HỘ QUỸ VACCINE PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Một hành động thiết thực của Công ty Cổ phẩn Nhựa Hưng Yên (HPC) để hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc đóng góp cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19.

Sản phẩm thân thiện với môi trường: Mở ra kỷ nguyên mới cho doanh nghiệp sản xuất bao bì nhựa

Sản phẩm thân thiện với môi trường: Mở ra kỷ nguyên mới cho doanh nghiệp sản xuất bao bì nhựa

Sản phẩm thân thiện với môi trường: Mở ra kỷ nguyên mới cho doanh nghiệp sản xuất bao bì nhựa

Công đoàn Công Thương VN hỗ trợ người lao động Cty CP nhựa Hưng Yên bị thiệt hại do hỏa hoạn ngày 25/7/2018

Công đoàn Công Thương VN hỗ trợ người lao động Cty CP nhựa Hưng Yên bị thiệt hại do hỏa hoạn ngày 25/7/2018

Đêm ngày 25/07/2018, kho thành phẩm của đơn vị Nhựa Bắc Á (một trong 9 đơn vị cơ sở gia công sản phẩm cho Công ty CP Nhựa Hưng Yên) - đã xảy ra hỏa hoạn gây thiệt hại về vật chất cho đơn vị.

Liên hệ

-
-

Đối tác

Konnie39
redstarvn
Dow
Hanwa Co., LTD.
Sumitomo Chemical
Lotte Chemical
Mitsubishi Corporation
PTT
Sabic
Siam Cement Group (SCG)
Tosoh
+842213862818 Hien.hpc Về đầu trang